Top 6 – Món thịt heo phổ biến nhất Thái Lan

Posted on by PadThai in Chưa có bình luận

1. Mu thot krathiam

Mu thot krathiam là một món ăn truyền thống có nguồn gốc từ Thái Lan. Đây là một trong những món ăn cơ bản và phổ biến nhất có thể tìm thấy ở hầu hết các nhà hàng Thái Lan. Mặc dù không có công thức, món ăn thường được làm với sự kết hợp của thịt lợn, tỏi, nước mắm, dầu hào, xì dầu, đường và dầu.

Thịt được ướp trong nước sốt, sau đó phi tỏi với dầu trên lửa lớn. Tỏi phải giòn nhưng không bị cháy. Sau khi hoàn thành, món ăn thường được dùng với cơm và được trang trí bằng rau mùi.

 

2. Lime Pork (Mu manao)

Mu manao hay moo manao là một món ăn Thái Lan kết hợp tất cả các hương vị chính thống của Thái Lan: ngọt, cay, mặn và chua. Đúng như tên gọi, món ăn này bao gồm thịt lợn ( mu có nghĩa là thịt lợn trong tiếng Thái) ngâm trong nước sốt cay pha nước cốt chanh ( manao ) và tỏi, trang trí bằng lá bạc hà tươi và lát chanh, sau đó phục vụ cùng với những cọng bông cải xanh Trung Quốc chiên giòn .

Sự kết hợp của thịt mềm, ấm và những cọng bông cải xanh mát lạnh tạo nên một trải nghiệm thú vị cho vị giác. Thịt bò, thịt gà và hải sản có thể được sử dụng thay cho thịt lợn, trong khi thân bông cải xanh Trung Quốc có thể được thay thế bằng thân cây bông cải xanh hoặc măng tây thông thường. 

3. Thy ai

Thành phần nổi tiếng trong món ăn Thái đơn giản này là thịt lợn nướng, phổ biến nhất là cổ lợn nướng ( ko mu yang ). Trước khi nướng, thịt thường được tẩm ướp gia vị gồm nước mắm, đường thốt nốt, xì dầu, nước cốt chanh và rượu whisky Thái.

Món ăn thường được phục vụ với cơm, rau tươi hoặc salad ăn kèm. Ngoài các món khác nhau, mu yang luôn đi kèm với một bát nước chấm jaew .

4. Khua Kling

Món cà ri khô ở miền nam Thái Lan này kết hợp cà ri cay và thịt lợn xay. Phần nhân thơm phức gồm ớt sừng, sả, tỏi, nghệ, ngò, riềng và mắm tôm, trong khi toàn bộ món ăn được nêm với đường thốt nốt và nước mắm.

Không có chất lỏng nào được thêm vào cà ri, cho phép thịt lợn được phủ kỹ trong nước sốt cà ri và tạo ra một phiên bản gần như khô của món xào. Món ăn thường được ăn với rau tươi và cơm ăn kèm.
 

5. Thai Sweat Pork (Mu Wan)

Món ăn truyền thống của Thái Lan này được chế biến với nhiều loại thịt lợn khác nhau được cắt thành từng miếng vừa ăn trước khi chiên với sự kết hợp ngọt ngào tinh tế của đường và gia vị. Được chế biến tốt nhất với các phần mỡ như bụng, cổ hoặc vai lợn, thịt được phủ kỹ bằng nước sốt caramel đặc, thường sử dụng lòng bàn tay hoặc đường nâu, tỏi, cá hoặc nước tương.

Mu wan hiếm khi được thưởng thức riêng, và nó thường được dùng cùng với cơm trắng hoặc gỏi đu đủ xanh ( som tam ).

6. Khao kha mu

Khao kha mu là một món ăn Thái Lan bao gồm đùi lợn om dùng với cơm, bổ sung với nhiều món ăn kèm và gia vị đậm đà. Chân giò được ninh nhừ trong thời gian ngắn và sau đó om trong nước dùng có hương vị, thường được gia vị với hoa hồi, rau mùi, bột ngũ vị hương, xì dầu, đường nâu hoặc đường cọ, và quế.

Gia vị ngấm vào thịt, và toàn bộ quá trình tạo ra một món ăn mềm, mọng nước và có hương vị vô cùng hấp dẫn. Trứng luộc, cải bẹ xanh và lá kana bông cải xanh Trung Quốc cũng được thêm vào và nấu trong cùng một loại nước dùng. Ở Thái Lan, khao kha mu thường được bán bởi nhiều người bán hàng rong, những người độc quyền chế biến nó như một món đặc sản của họ. 

Nguồn: https://www.tasteatlas.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *