Hương vị Thái truyền thống

Chuyên mục: Món Ngon

Top 6 món ăn đặc trưng vùng miền tại Thái Lan

Posted on by PadThai in
1. Yum Cha Kram, Samut Songkhram Bai Cha Kram là loài thực vật biển có nguồn gốc từ đầm lầy ngập mặn ở Samut Songkhram, do đó nó trở thành một đặc sản của địa phương. Cây được nấu trong nước nhiều lần cho đến hết mặn và sau đó trộn với nước sốt cay […]

Ngắm xoài lai mận lõi tím siêu hút khách tại Thái Lan

Posted on by PadThai in
Thái Lan từ lâu đã vốn nổi tiếng với các loại trái cây chua chấm kèm mắm Thái, hay mắm đường ớt cay cay. Chỉ cần vô tình đi ngang nhìn thấy quầy trái cây bày bán dọc đường là bất cứ ai cũng khó kiềm lòng được. Thế nhưng, ở Thái Lan còn có […]

Top 6 – Món thịt heo phổ biến nhất Thái Lan

Posted on by PadThai in
1. Mu thot krathiam Mu thot krathiam là một món ăn truyền thống có nguồn gốc từ Thái Lan. Đây là một trong những món ăn cơ bản và phổ biến nhất có thể tìm thấy ở hầu hết các nhà hàng Thái Lan. Mặc dù không có công thức, món ăn thường được làm […]

Thưởng thức bánh mì nướng ngon nhất phố Yaowarat

Posted on by PadThai in
Bạn sẽ thích một món ăn ngon với vẻ ngoài dễ thương xinh xắn nhưng hơi đắt hay sẽ thích một món ăn ngon với phong cách đường phố và rẻ không đâu sánh bằng? Nếu giới trẻ Thái Lan háo hức check-in món bánh mì phô mai Hokkaido bởi lớp giấy gói hình tai gấu dễ thương […]

Top 4 các món thịt xay nổi tiếng nhất của Thái Lan

Posted on by PadThai in
1. Khua Kling Món cà ri khô ở miền nam Thái Lan này kết hợp cà ri cay và thịt lợn xay. Phần nhân thơm phức gồm ớt sừng, sả, tỏi, nghệ, ngò, riềng và mắm tôm, trong khi toàn bộ món ăn được nêm với đường thốt nốt và nước mắm. Không có chất lỏng […]

4 món ăn từ côn trùng nổi tiếng nhất ở Thái Lan

Posted on by PadThai in
1. Mod daeng Mod daeng là tên gọi của loài kiến ​​vàng có thể tìm thấy ở phía đông bắc của Thái Lan. Bản dịch nghĩa đen từ tiếng Thái có nghĩa là kiến ​​đỏ. Kiến được thu thập mỗi năm một lần vào mùa khô từ tháng Hai đến tháng Năm. Trứng của chúng ( kai mod daeng ) […]

Top 3 bánh kếp phổ biến nhất tại Thái Lan

Posted on by PadThai in
1. Khanom Tokyo Mặc dù tên gọi của nó là Tokyo, nhưng loại bánh kếp này là một phát minh đích thực của Thái Lan được chế biến từ bột trứng tráng men. Nhân bánh bao gồm các lựa chọn ngọt như phết kem và sữa trứng khác nhau hoặc các nguyên liệu mặn như xúc […]

Sai Ua – Xúc Xích Miền Bắc Thái Lan

Posted on by PadThai in
Nổi tiếng với hương vị hấp dẫn, sai ua là một loại xúc xích miền Bắc Thái Lan kết hợp thịt lợn với sốt cà ri đỏ và nhiều loại thảo mộc và gia vị. Hỗn hợp thịt được chuẩn bị với thịt lợn xay, hành lá, lá chanh thái chỉ và ngò gai, tất cả […]

Đây là sự khác biệt giữa Cà Ri Vàng và Cà Ri Xanh

Posted on by PadThai in
Cà ri có rất nhiều màu sắc, hương vị và nguồn gốc đến nỗi bạn có thể khó hiểu ngay chính xác cà ri là gì. Cà ri tikka masala và cà ri đỏ Thái Lan có hương vị rất khác nhau – liệu chúng có thực sự thuộc cùng một loại không? Theo Auguste […]